หมอเจ็บ

ไท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ภูมิใจเสนอ หมอเจ็บ ภาพยนตร์แนวคอมมาดี้ จากเรื่องจริงของนักศึกษาแพทย์ฝึกงานกลุ่มหนึ่ง ที่ได้รับมอบหมายให้ลงพื้นที่ฝึกงานในโรงพยาบาลต่างจังหวัด และที่แห่งนี้ ทำให้พวกเขาค้นพบประสบการณ์ ที่ไม่สามารถหาได้ในตำราเรียน แม้จะรู้ว่าเส้นทางของการก้าวไปสู่วิชาชีพของแพทย์นั้น อัดแน่นไปด้วยวิชาการที่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่นั่นก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ที่จะทำให้พวกเขาเกิดความท้อ แต่ปฏิบัติการและแนวคิด ในการรักษาคนไข้แบบใหม่ และการทำให้กลายเป็นที่ยอมรับนี่สิคือเรื่องยาก คุณหมอคู่หูที่มีความมุ่งมั่นแบบเดียวกัน แต่ดันหอบเอาคาแรคเตอร์ที่แสนแสบและสุดฮา จนหลุดคอนเซปต์ของคุณหมอมารักษาคนไข้ จนกลายเป็นที่มา ของการต่อต้านจากคนรอบข้างที่ลงความเห็นว่า พวกเขาไม่เหมาะสมที่จะเป็นคุณหมอ

หมอเจ็บ ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง 'คนไข้ป่วนกับก๊วนหมอเปิ่น' ของ นพ.ปิยพงษ์ สาครเย็น กำกับโดย โจ๊ก - สมภพ เวชชพิพัฒน์ ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง นางแบบ, แม่เบี้ย, ผีสามบาท ตอนจองเวร, บทละครโทรทัศน์เรื่อง รักเล่ห์เพทุบาย, ตกกะไดหัวใจพลอยโจร, ทีเด็ดครูพันธ์ใหม่จิตพิสัยเดือด, หินกลิ้ง และอลหม่านบ้านก๊วนโสด

หมอเจ็บ นำแสดงโดย พอล - ภัทรพล ศิลปาจารย์ รับบท หมอพาย, จิ๊บบี้ - ตะวัน แซ่ตั้ง
หมอพาย (พอล - ภัทรพล ศิลปาจารย์), หมอถุน (จิ๊บบี้ - ตะวัน แซ่ตั้ง)

สองคู่ซี้คู่ซ่าส์นักเรียนหมอเอ๊กซ์เทิร์น ถึงคราวต้องออกจากรั้วมหาวิทยาลัย ไปฝึกงานภาคสนาม ที่โรงพยาบาลในต่างจังหวัดห่างไกลความเจริญ ทั้งสองต้องเผชิญกับหมอรุ่นพี่จอมเผด็จการสุดเฮี้ยบ พยาบาลสาวใหญ่จอมโหดสุดโต่ง ที่ชอบข่มหมอใหม่ และพยาบาลสาวสวยที่มากไมตรี โดยเฉพาะกับคุณหมอหนุ่มๆ แถมด้วยเหล่าคนป่วยที่ห่างไกลความเจริญหลายหลากรูปแบบ... เมื่อองค์ประกอบที่ว่านี้ มาเจอกับพฤติกรรมหลุดกรอบของสองหมอเข้า ก็เกิดเป็นปฏิกิริยาที่ดุเดือด วุ่นวาย ทั้งเจ็บ ทั้งแสบ เฮฮา ปนเปกันไป...

หมอพายและหมอถุนไม่เคยคิดเลยว่า เพียงชั่วเวลาไม่กี่เดือนที่โรงพยาบาลต่างจังหวัดเล็กๆ แห่งนี้ จะเกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมากมาย ซึ่งทำให้พวกเขาได้ประสบการณ์และความรู้ เติบโตในความเป็นหมอมากขึ้น และยังทำให้พวกเขาได้เรียนรู้เรื่องของมิตรภาพ และความรัก เติบโตในความเป็นคนเพิ่มขึ้นด้วย

และเมื่อการฝึกงานจบลง พวกเขาก็กลับสู่บ้านเกิด กรุงเทพมหานครอันกว้างใหญ่ เข้าสู่การสอบครั้งสุดท้ายเพื่อจบเป็นหมออย่างเต็มตัว แต่กลับมีสถานการณ์พลิกผัน ที่ทำให้หมอพายต้องตัดสินใจเลือก ระหว่างการสอบ และการช่วยชีวิตคนไข้... อย่างแรกเพื่อเป็นหมอที่มีใบรับรอง อย่างที่สองเพื่อเป็นหมอของคนไข้ ...ที่ความตายรออยู่ข้างหน้า

1 เครดิต PongWallaceBKK


2


3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น