Pathfinder ศึกนักรบผ่าแผ่นดินย้อนไปเมื่อครั้งที่ดินแดนอเมริกายังป่าเถื่อน 500 ปี ช่วงก่อนที่โคลัมบัสจะมาเหยียบชายฝั่งเสียด้วยซ้ำ สงครามระดับมหากาพย์ระหว่าง ความรักใคร่ และ ความเกลียดชัง ที่ไม่เคยถูกเปิดเผยให้ใครได้ล่วงรู้มาก่อน จะเปลี่ยนพลิกโฉมหน้าทั้ง ชะตาชีวิตของบุรุษนายหนึ่ง และ อนาคตของชาติมหาอำนาจ ใน พาธไฟนเดอร์

ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยเรื่องยิ่งใหญ่ที่จะเสนอภาพย้อนกลับไปยัง ยุคสมัยที่ไม่คุ้นตากันมาก่อน และน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ เมื่อเรือเดินทะเล “มังกร”ของไวกิ้ง (Viking “dragon” ships) เคลื่อนทัพจากนอร์ส (Norse) ดินแดนลึกลับยกพลขึ้นบกลุกล้ำดินแดนอเมริกาเหนือ (North America) ดั่งเดิม ด้วยแรงบันดาลใจจากการค้นพบทางประวัติศาสตร์ แล้วเสริมแต่งด้วยมนต์มายากับสไตล์ของนวนิยายภาพสมัยใหม่ที่ล้ำเลิศ ภาพยนตร์เรื่อง พาธไฟนเดอร์ จึงอัดแน่นไปด้วย ฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ และดุเดือดเข้มข้นยิ่งกว่าประสบการณ์ที่คุณเคยได้รับจากการชมภาพยนตร์เรื่องอื่นอย่างแน่นอน

เรื่องราวอันเป็นตำนานจากเอาชีวิตรอด เริ่มต้นจาก เด็กชายเลือดเนื้อเชื้อไขไวกิ้ง (Viking) เพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจากเหตุเรืออับปาง หลังจากที่ชาวนอร์ส (Norse clan) บรรพบุรุษของเขาปล้นสะดมหมู่บ้านริมฝั่งทะเลของอเมริกาเหนือ (coastal Native American village) แห่งหนึ่งเพื่อกวาดต้อนชนพื้นเมืองไปเป็นทาส นอกจากเขาจะผมสีบลอนด์และพูดจาภาษาประหลาดแล้ว เขาก็ยังโดนประนามว่า เป็นตัวซวย เดินไปแห่งหนตำบลใดก็จะมีความชั่วร้ายตามติดตัวไปสร้างความเดือดร้อนถึงที่นั่น แต่ก็มีชนอินเดียนพื้นเมืองเผ่าแวมพาโน (Wampanoag Indians) รับเลี้ยงเด็กชายวัยเพียง 10 ขวบคนนี้ไว้เป็นบุตรบุญธรรม และสอนให้เขาเติบใหญ่ขึ้นมาเป็น นักล่าฝีมือจัดจ้านและเป็นนักรบที่เก่งฉกาจ อีกด้วย

15 ปีต่อมา หนุ่มผิวสีซีดเผือดที่ผู้คนในเผ่าเรียกขานเขาว่า โกสต์ (Ghost รับบทโดย คาร์ล เออร์แบน - Karl Urban) ยังพยายามสลัดอดีตออกจากหัว บัดนี้พวกไวกิ้ง (Vikings) กลับมารุกรานดินแดนอเมริกาอีกครั้ง คราวนี้พวกมันเตรียมรบเชิงรุกมุ่งมั่นทำลายชนเผ่าพื้นเมืองที่โกสต์รักยิ่งชีวิต มิหนำซ้ำยังจะทำร้าย สตาร์ไฟร์(Starfireรับบทโดย มูน บลัดกู้ด -Moon Bloodgood) สตรีผู้เป็นที่รักของเขาด้วย แล้วผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวคนนี้ก็ต้องออกเดินทางอีกครั้งเพื่อชำระเลือดแค้น โกสต์ออกเดินทางพร้อมกับคำชี้แนะของ พาธไฟนเดอร์ (Pathfinder รับบทโดย รัสเซล มีนส์ - Russel Means) พ่อมดหมอผีประจำเผ่าที่ล่วงรู้เห็นอนาคตว่า ชะตาชีวิตของชายหนุ่มคนนี้จะพลิกโฉมไปชนิดคาดไม่ถึง เขาจะกลายเป็นฮีโร่ผู้เกรียงไกร จะเป็นนักรบหนึ่งเดียวที่ยืนยันต่อกรกับกองทัพไวกิ้งส์อย่างไม่ย่อท้อ และกลายเป็น ผู้ปกป้องชนเผ่าของเขาอย่างเต็มภาคภูมิ

บริษัทภาพยนตร์ Twentieth Century Fox :

ภูมิใจเสนองานสร้างของ Phoenix Pictures Production และ Marcus Nispel Film ใน พาธไฟนเดอร์ ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน
นำแสดงโดย :

คาร์ล เออร์แบน (Karl Urban)
มูน บลัดกู้ด (Moon Bloodgood)
รัสเซล มีนส์ (Russell Means)
ราล์ฟ โมลเลอร์ (Ralf Moeller)
เจย์ ทาวาเร่ (Jay Tavare)
นาธานเนียล อาร์คานด์ (Nathaniel Arcand)
เควิน ลอริ่ง (Kevin Loring)
แคลนซี่ บราวน์ (Clancy Brown)

กำกับภาพยนตร์ :

มาร์คัส ไนสเปล (Marcus Nispel) จากบทของ เลต้า คาโลกริดิส (Laeta Kalogridis)

...........................................................................................................................................

mthai >>> ตอน 1 2 3 4 เครดิต waroha


1


2


3


4

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น